Trẻ dưới 1 tuổi có ăn được yến sào không?

Được xem là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, nhưng trẻ dưới 1 tuổi có ăn được yến sào hay không? Cùng Yến Vàng tìm hiểu ngay nhé.

Trẻ dưới 1 tuổi ăn yến sào được không?

Yến sào có thích hợp với trẻ dưới 1 tuổi?

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, sữa mẹ chính là nguồn thức ăn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, trong nhịp sống hiện đại, nhiều người mẹ sinh con xong phải lu bù với công việc. Vì vậy, ngay lúc 4-5 tháng tuổi trẻ đã được mẹ cho ăn thêm thực phẩm khác ngoài sữa mẹ.

Nhưng có một điều các mẹ cần lưu ý là trẻ dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn rất yếu ớt. Do vậy, nếu muốn tăng sức đề kháng cho trẻ bằng các thực phẩm dinh dưỡng, bạn nên chọn những thức ăn mà dạ dày bé dễ tiêu hóa. Theo các nghiên cứu, yến sào đáp ứng được yêu cầu này. Yến sào được tạo nên từ nước dãi chim yến nên rất giàu enzyme. Bên cạnh đó, yến sào còn có cấu trúc glucoprotein khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ. Yến sào chứa rất nhiều axit amin, các nguyên tố đa vi lượng cần thiết cho cơ thể. Với các yếu tố trên, yến sào phù hợp cho trẻ dưới 1 tuổi. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn chỉ nên sử dụng yến sào cho bé khi bé có sức đề kháng quá kém, hay bệnh vặt, phải dùng kháng sinh, và chỉ khi bé trên 7 tháng tuổi…

Trẻ dưới 1 tuổi chỉ nên ăn yến sào khi có sức đề kháng kém, hay ốm vặt

Những lưu ý khi cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng yến sào:

Tổ yến với thành phần dinh dưỡng cao mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đồng thời cũng giúp các bé tăng sức đề kháng…

  • Bạn chỉ nên dùng yến sào khi bé có sức đề kháng kém, hay đau ốm; bé hay dùng kháng sinh và mẹ không có điều kiện để nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.
  • Bạn có thể cho trẻ ăn tổ yến khi trẻ được 7 tháng tuổi; nhưng nên chế biến kĩ, xay nhuyễn cho trẻ dễ ăn và dễ tiêu hóa.
  • Lúc bắt đầu cho trẻ ăn yến sào nên cho bé nếm thử chút nước yến. Cho trẻ thử một ít yến sào trước (khoảng ½ thìa cafe) xem trẻ có dị ứng không. Nếu trẻ có dị ứng, không nên cho trẻ tiếp tục sử dụng.
  • Liều lượng khuyến khích dùng cho trẻ là 0,5-1gr yến khô/lần ăn. Cho ăn hàng ngày hoặc cách ngày tùy theo mức độ cần bổ sung dinh dưỡng của trẻ.
  • Chú ý, yến sào chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, không phải thần dược. Bạn nên cho trẻ sử dụng đều đặn, mỗi lần một ít để hấp thu hết dinh dưỡng trong yến sào.

Hãy chọn mua yến sào từ thương hiệu uy tín

Nhìn chung, về câu hỏi “Trẻ dưới 1 tuổi có ăn được yến sào không”. Câu trả lời là nếu trẻ nhà bạn hoàn toàn mạnh khỏe; không cần thiết cho bé ăn yến sào khi chưa đủ 1 tuổi. Trong trường hợp cần phải cho bé ăn yến sào, hãy lựa chọn mua tại những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy và làm đúng theo hướng dẫn bên trên nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ hotline của Yến Vàng qua số 0901 610 929 hoặc tham khảo thêm liều lượng sử dụng yến sào cho từng đối tượng để có hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm: Chế biên yến sào cho bé và những điều cần lưu ý.

0901 610 929
Facebook Zalo