Trẻ bị dị ứng hải sản dùng yến sào được không?

Dị ứng thực phẩm, nhất là dị ứng hải sản ở trẻ nhỏ không phải là hiếm. Nhiều bà mẹ có con dị ứng với hải sản luôn lo lắng không biết có nên cho trẻ dùng yến sào để bổ sung sức đề kháng hay không. Câu trả lời cho câu hỏi “Trẻ bị dị ứng hải sản dùng yến sào được không?” sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây.

Trẻ bị dị ứng hải sản dùng yến sào được không?

Yến sào có phải là hải sản?

Yến sào được phân làm hai loại chính, xét về nguồn gốc. Thứ nhất là yến sào lấy ngoài tự nhiên. Thứ hai là yến sào lấy từ các nhà nuôi yến do con người xây dựng. Yến sào tự nhiên do chim yến làm tổ ở các vách đá, hang núi ngoài biển, đảo,… Cho nên, nếu nói nguồn gốc yến sào tự nhiên là từ biển cũng không sai. Tuy nhiên, yến sào không phải là hải sản và cũng không liên quan gì tới hải sản hết.

Yến sào là loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho mọi đối tượng

Trẻ bị dị ứng hải sản dùng yến sào được không?

Trong hải sản chứa nhiều nguồn dinh dưỡng vô tận rất tốt cho trẻ. Dị ứng hải sản khiến trẻ hoàn toàn mất đi khả năng hấp thu những dưỡng chất quý giá này. Do đó, bạn càng phải bổ sung chúng lại từ những nguồn thực phẩm khác, chẳng hạn như yến sào. Và do yến sào hoàn toàn không phải là hải sản. Vì vậy, các mẹ có thể cho con ăn yến sào mà không lo về vấn đề dị ứng hải sản của trẻ.

Yến sào đem đến nhiều nguồn lợi cho sức khỏe của trẻ. Cụ thể, ăn yến sào giúp trẻ nâng cao sức khỏe; bổ sung nhiều dinh dưỡng; tăng cường sức đề kháng; đẩy mạnh phát triển trí não, giúp trẻ thông minh hơn; tốt cho hệ tiêu hóa, giải độc, mát gan;…

Nhưng có một điều lưu ý nữa là tuy yến sào không liên quan dị ứng hải sản nhưng cũng không đảm bảo hoàn toàn không gây dị ứng cho trẻ. Do đó, để an toàn hơn, mẹ nên cho bé thử một ít lúc ban đầu sử dụng. Sau khi thử, mẹ hãy đợi một thời gian xem cơ thể bé có phản ứng gì không. Nếu bé hoàn toàn bình thường, bạn có thể yên tâm cho bé sử dụng yến sào. Tốt nhất nên cho trẻ sử dụng với lượng ít trước, sau đó mới tăng dần từng chút một.

Trẻ bị dị ứng hải sản vẫn có thể ăn yến sào

Trẻ không được sử dụng yến sào khi nào?

Dù yến sào tốt và bổ dưỡng thì vẫn có những lúc bạn không nên cho trẻ sử dụng yến sào. Dưới đây là những lưu  ý khi cho trẻ dùng yến sào:

Trẻ chưa đủ 7 tháng tuổi: Trẻ lúc này còn quá nhỏ, hệ tiêu hóa vẫn còn non yếu. Dinh dưỡng trong yến sào quá dồi dào khiến bé chưa đủ khả năng hấp thụ. Cho bé sử dụng yến sào lúc này có thể gây ảnh hưởng ngược. Nếu muốn dùng, bạn có thể thay thế bằng nước yến, bé sẽ dễ hấp thu hơn.

Trẻ đang mắc các bệnh: đau đầu, cảm cúm, đầy bụng, đau bụng do lạnh; trẻ bị viêm phế quản,viêm da; trẻ gầy yếu, người xanh xao, tỳ vị hoạt động kém…

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề cho trẻ bị dị ứng hải sản dùng yến sào hoàn toàn được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn trong chăm sóc trẻ nhà bạn. Để đảm bảo mua được yến sào chính hãng, chất lượng các bạn hãy liên hệ với yến sào Yến Vàng. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm đảm bảo dinh dưỡng, an toàn, 100% nguồn gốc thiên nhiên.

0901 610 929
Facebook Zalo