Tổ yến bị đổi màu vàng là do đâu?

Bạn đã biết, tổ yến mua về cần bảo quản kín, tránh ánh nắng và không khí. Tuy vậy, vẫn có trường hợp tổ yến bị đổi màu. Điển hình nhất tổ yến trắng có xuất hiện đốm vàng nhạt, vàng sậm hay thâm chí là chuyển thành màu cam. Vậy tổ yến bị đổi màu là do đâu? Liệu có phải hàng giả, kém chất lượng không?

Tổ yến tinh chế thường có màu trắng ngà hoặc hoi vàng và có ánh kim

Nguyên nhân tổ yến bị đổi màu vàng

Thông thường, bạch yến sẽ có màu trắng ngà đến hơi vàng. Tuy nhiên, nếu tổ yến bạn mua về một thời gian thì đột nhiên xuất hiện các đốm vàng nhạt, vàng sậm hoặc màu cam thì nguy cơ bạn đã mua phải yến sào có pha tạp chất. Những tạp chất này có thể là tinh bột, đường, hay lòng trắng trứng,… Chúng được độn vào để làm tăng thêm trọng lượng của tổ yến. Sau một thời gian những tạp chất này bị oxi hóa, khiến tổ yến chuyển màu. Tổ yến kém chất lượng để càng lâu sẽ càng bị oxy hóa trầm trọng:;màu tổ yến càng đậm hơn, bắt đầu từ vàng nhạt cho đến cam đậm. Thậm chí, nếu bị oxy hóa quá nặng, các sợi yến sẽ bị tơi ra, không còn liên kết chặt chẽ như ban đầu.

Liệu những tổ yến bị đổi màu này có đảm bảo chất lượng hay không? Câu trả lời tất nhiên là không. Thực tế là yến sào bị “độn” để tăng trọng đã không còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, huống chi khi chúng đã bị oxi hóa thì còn có thể gây hại.

Tổ yến đổi màu – nguy cơ hàng giả, hàng kém chất lượng

Yến sào bạn mua về một thời gian sau bị đổi màu kèm thêm một số biểu hiện sau, có thể khẳng định chắc chắn 99% rằng yến sào đó là giả hoặc bị pha thêm tạp chất.

  • Mùi của tổ yến hắc nồng và khó chịu: Là do lòng trắng trứng, tinh bột, tinh đường thường được sử dụng để độn thêm vào yến sào. Mục đích của việc này là nhằm tăng thêm trọng lượng tổ yến. Khi các chất trộn thêm này bị oxy hóa, chúng sẽ tạo ra mùi tanh rất khó chịu.
  • Khi ngâm nước, tổ yến đổi màu.
  • Tổ yến tan một phần hoặc tan hoàn toàn khi đem đi chưng.
  • Sợi tổ yến mềm và dẻo. Khi bóp vào thấy sợi không giòn, mà hơi ẩm.
Chỉ nên mua yến sào đảm bảo chất lượng từ Yến Vàng

Mua yến sào chất lượng ở đâu?

Chọn Yến Vàng là chọn sức khỏe vàng!

Sau khi tìm hiểu về lý do khiến yến sào bị đổi màu, hẳn khách hàng rất băn khoăn nên mua yến sào ở đâu mới có thể đảm bảo mua chất lượng. Đừng lo lắng, Yến Vàng chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Với tiêu chí kinh doanh hàng đầu là đặt niềm tin khách hàng lên trên hết, Yến Vàng luôn cam kết bán các sản phẩm yến thật, quy trình khai thác và chế biến của Yến Vàng cũng đảm bảo đúng chuẩn. Yến Vàng cũng có đầy đủ giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của chúng tôi. Gọi ngay hotline 0901 610 929 để được nhân viên tư vấn của Yến Vàng tư vấn và chọn mua sản phẩm yến sào phù hợp nhé.

Chọn Yến Vàng là chọn sức khỏe vàng!

0901 610 929
Facebook Zalo