Lý do ít người biết khiến giá tổ yến mỗi nơi mỗi khác

Đứng trước hàng trăm thương hiệu và các loại tổ yến khác nhau với mức giá khác nhau, liệu có bao giờ bạn tự hỏi đâu mới là mức giá ”chuẩn” của yến sào? Và điều gì khiến giá của tổ yến sào lại “đa dạng” đến thế?

Hiểu rõ những lý do ít người biết về mức giá khác nhau của yến sào sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh, không bị mua “hớ” với giá quá cao, cũng không bị lừa mua hàng giá rẻ nhưng kém chất lượng. Liệu đâu là giá chuẩn? Để bạn không bị mua hớ quá cao, cũng không phải mua rẻ nhằm hàng kém chất lượng?

Giá tổ yến sào phụ thuộc nhiều yếu tố

Giá tổ yến sào phụ thuộc yếu tố nào?

Không bàn đến các loại yến kém chất lượng, giá tổ yến sào nguyên chất trên thị trường Việt Nam được quyết định bởi 2 yếu tố: thương hiệu và chủng loại.

1. Giá tổ yến sào phụ thuộc vào thương hiệu, kênh phân phối

Có một điều chắc chắn là thương hiệu càng nổi tiếng thì giá yến sào của họ càng cao. Lý do là họ phải chi nhiều cho bộ máy vận hành, thuế, mặt bằng, marketing,… Và tất cả chi phí đó ai là người chịu? – Chính là người tiêu dùng. Do đó, những thương hiệu nhỏ hơn chắc chắn sẽ có mức giá dễ chịu hơn; do họ không có bộ máy nhân công quá cồng kềnh, chi phí marketing cũng thấp hơn.

Giá yến sào thấp nhất trên thị trường đến từ các cá nhân nhỏ lẻ, bán online. Tuy nhiên, khi mua qua các kênh này, người tiêu dùng khó mà kiểm chứng được chất lượng.

2. Giá tổ yến sào quyết định bởi chủng loại, xuất xứ, chế biến

Xuất xứ, chủng loại và cách chế biến cũng quyết định chất lượng và giá tổ yến.

Xuất xứ

Tổ yến sào Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng hơn tổ yến từ Indonesia, Malaysia, Singapore,… Bằng chứng là các du khách quốc tế rất ưa chuộng tổ yến Việt Nam. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà có những cá nhân trục lợi bằng cách nhập yến sào giá rẻ ở các nước lân cận và quảng bá là tổ yến Việt Nam.

Cùng là yến sào Việt Nam nhưng tổ yến từ khu vực biển duyên hải miền Trung như Bình Định, Hội An, Nha Trang, Khánh Hòa thường sẽ có giá cao hơn các khu vực khác. Do lợi thế bờ biển dài mang lại nguồn thức ăn phong phú, không khí, môi trường hoàn hảo giúp tổ yến có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và ăn ngon hơn.

Giá yến đảo tự nhiên sẽ cao gấp đôi so với yến nhà

Chủng loại

Giá tổ yến cao thấp còn phụ thuộc vào chủng loại, có thể tóm lược thế này:

– Giá yến đảo tự nhiên sẽ cao hơn, thường là gấp đôi so với yến nhà.

– Mức giá của tổ yến từ cao đến thấp như sau: Yến huyết – Hồng yến – Hoàng yến – Bạch yến.

– Giá tổ yến thượng hạng (loại 1) tổ to, dày sẽ cao hơn loại yến tổ nhỏ.

– Giá yến tổ cao hơn giá chân yến (chân của tổ yến, phần bám vào vách đá)

– Giá tổ yến sào nguyên chất chưa sơ chế sẽ thấp hơn giá tổ yến đã sơ chế làm sạch.

– Yến tinh chế rút lông từ nguyên tổ to giá cao hơn là loại yến gãy tổ làm sạch.

– Với yến nhà:

+ Màu tổ yến càng vàng đậm thì giá sẽ cao hơn tổ màu trắng.

+ Tổ càng to, dày, nặng từ 100g trở lên thì giá sẽ cao hơn những loại tổ nhỏ, nhẹ.

Tổ yến càng dày, nặng sẽ có giá càng cao

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được lý do vì sao yến sào lại có mức giá muôn hình vạn trạng như thế. Khi không còn băn khoăn về sự khác biệt đó nữa, bạn chỉ cần tập trung vào xác định loại yến phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mình. Tất nhiên, hãy lựa chọn nơi uy tín để mua được tổ yến đúng chất lượng.

Yến Vàng – Dành Cho Chúng Ta Bởi Chúng Ta

0901 610 929
Facebook Zalo