Giới thiệu về sản phẩm :
- Sản phẩm đạt chuẩn hữu cơ USDA ORGANIC
- Hạt kỷ tử là quả chín phơi hay sấy khô của Cây Câu Kỷ Tử, là một vị thuốc bổ, rất tốt cho sức khỏe, phòng chống tích cực nhiều chứng bệnh và giúp điều chỉnh cân nặng ở người béo phì.
- Cây Câu Kỷ Tử: tên khoa học là Fructus Lycii. Thuộc họ Cà (Solanaceae). Cây Câu Kỷ Tử Là cây thân bụi mọc đứng, phân nhiều cành, nhánh, cao 0,5 -1,5m. Cành cây mảnh, có gai ngắn mọc ở kẽ lá. Lá hình mũi mác, hẹp ở đầu gốc, nhẵn, mọc cách, một số loại mọc vòng, cuống lá ngắn. Hoa nhỏ mọc đơn độc hoặc vài hoa mọc chụm lại ở kẽ lá. Quả mọng hình trứng, khi chín màu đỏ sẫm, hoặc đỏ tươi.
-
Quả khô Kỷ Tử hình bầu dục dài 0,5-1cm, đường kính hơn 0,2cm. Vỏ quả màu đỏ sậm hoặc đỏ tươi, khi khô mặt ngoài quả nhăn nheo bên trong có nhiều hạt màu vàng, một đầu có vết của cuống quả, không mùi, vị ngọt hơi chua.Thu hái quả vào tháng 8-9 hàng năm, đem phơi khô. Nên hái vào sáng sớm hoặc chiều mát, hái về trải mỏng, phơi trong râm mát đến khi bắt đầu nhăn mới đem phơi nhiều nắng cho đến khi thật khô.
Công dụng :
- Là một vị thuốc dùng để bồi bổ cơ thể, bổ tinh khí.
- Dùng phối hợp với các vị thuốc khác làm thuốc hỗ trợ cho bệnh rối loạn chuyển hóa đường trong nước tiểu.
- Tác dụng rất tốt cho những trường hợp mắc bệnh di .
- Tốt cho người già: mắc chứng chân tay tê mỏi, mắt mờ.
- Tác dụng điều chỉnh cân nặng ở người béo phì.
- Làm chậm quá trình lão hóa, thích hợp cho việc cải thiện tình trạng mỡ tăng cao.
Đối tượng sử dụng :
- Người xanh sao, gầy yếu dùng để bồi bổ sức khỏe.
- Người bình thường dùng tăng sinh lý, hoặc dùng kết hợp với các vị thuốc khác để ngâm rượu.
- Dùng cho trường hợp người mắc chứng di , xuất tinh sớm.
- Người già : Chân tay tê mỏi, mắt mờ.
- Người thừa cân béo phì, phụ nữ tăng cân .
- Cách sử dụng :
- Mỗi ngày dùng từ 4g – 10g có thể sắc nấu nước uống hay ngâm rượu.
- Ngoài ra có thể sử dụng kỷ tử để nấu súp, nấu cháo hoặc hầm cùng các nguyên liệu khác.