Là một trong những loại thực phẩm “đại bổ”, yến sào không chỉ tốt cho sức khỏe người lớn mà còn có tác dụng giúp trẻ em phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ. Và mẹ đã biết cách chế biến yến chưng cho bé như thế nào để vừa hợp khẩu vị của thiên thần nhí, vừa giữ được trọn vẹn dinh dưỡng của tổ yến hay chưa? Hãy để Yến Vàng giúp mẹ nhé!

yến chưng cho bé

Chế biến yến chưng cho bé như thế nào để vừa ngon vừa bổ

Lợi ích của yến sào với sức khỏe của bé?

Hầu hết những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đều có một điểm chung là rất khó tiêu, trong khi đó hệ tiêu hóa của trẻ lại chưa phát triển toàn diện. Vì thế, sử dụng yến sào để chế biến những món ngon cho bé dùng chính là lựa chọn đúng đắn của các bậc phụ huynh để bồi bổ cho con em mình. Trong đó, món yến chưng cho bé có thể xem là giải pháp hoàn hảo nhất.

Theo các nhà khoa học, thành phần của yến sào rất giàu protein, axit amin và các nguyên tố vi lượng quan trọng, giúp bé tăng sức đề kháng, kích thích hệ tiêu hóa, hỗ trợ phát triển trí não. Bên cạnh đó, yến sào cũng chứa một lượng lớn canxi và sắt, hai khoáng chất quan trọng thường thiếu hụt ở trẻ nhỏ.

Nhiều mẹ thường lo lắng với thành phần dinh dưỡng vượt trội như vậy, cho bé dùng yến chưng liệu có gây béo phì? Yến Vàng xin được giải đáp rằng tổ yến hoàn toàn không chứa chất béo cho nên chắc chắn món yến chưng cho bé sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng toàn diện nhưng sẽ không khiến bé thừa cân hay béo phì.

Ngoài ra, yến sào cũng đã được chứng minh là cực kỳ hữu ích trong việc bồi bổ cho trẻ suy dinh dưỡng, chán ăn, ngủ không ngon và hay bị bệnh đường hô hấp, viêm phế quản.

Chế biến yến chưng cho bé: Bao nhiêu là đủ

Tuy là nguồn nguyên liệu giàu dinh dưỡng và tốt cho sự phát triển của bé nhưng mẹ cũng không nên quá lạm dụng mà nên lưu ý về liều lượng theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng như sau:

– Trẻ dưới 7 tháng tuổi: Tốt nhất mẹ không nên cho trẻ sử dụng yến sào, trừ trường hợp bé quá ốm yếu, suy dinh dưỡng, và khi sử dụng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ.

– Trẻ trên 7 tháng –  4 tuổi: Mỗi lần mẹ cho bé ăn khoảng 1gr yến thô hoặc yến tinh chế, tương ứng với 80ml nước yến sào, dùng hàng ngày hoặc cách ngày.

– Trẻ trên 4 tuổi: Mỗi lần mẹ cho bé ăn khoảng 2gr yến thô hoặc yến tinh chế; tương ứng với 160ml nước yến sào, dùng hàng ngày hoặc cách ngày.

Bên cạnh món yến chưng cho bé, bạn cũng nên phối hợp dinh dưỡng khoa học trong các bữa ăn chính của bé, đồng thời bổ sung thêm lượng rau củ quả giúp bé phát triển toàn diện hơn nữa nhé!

yến chưng cho bé

Yến chưng đường phèn cho bé

Bật mí 2 cách chế biến yến chưng cho bé

Khi lựa chọn nguyên liệu để làm món yến chưng cho bé, tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm yến tinh chế (tổ yến đã được làm sạch sẵn). Và ngay bên dưới Yến Vàng sẽ bật mí cho bạn 2 cách chưng yến vừa thơm ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé yêu.

Yến chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn đơn giản nhất được chế biến từ tổ yến nhưng lại giúp giữ được vẹn tròn nguồn dinh dưỡng của loại thực phẩm này. Bên cạnh đó, với vị ngọt ngọt đặc trưng của đường phèn và độ mềm dẻo của tổ yến, chắc chắn bé nhà bạn cũng sẽ rất thích!

Cách chế biến:

– Cho lượng tổ yến tinh chế đã chuẩn bị sẵn vào khoảng ½ chén nước (khoảng 100ml), ngâm khoảng 30 phút cho yến nở mềm.

– Cho nước vào thố sứ đầy khoảng 1/3 chiều cao của thố rồi cho tổ yến vào. Sau đó cho thố vào nồi chưng cách thủy, bật lửa lớn vừa đủ cho nước bên ngoài nồi sôi rồi bớt nhỏ lửa lại, chưng khoảng 20-30 phút. Khi yến đã đạt được được độ mềm cần thiết thì bạn tắt bếp và cho đường phèn vào.

– Múc yến chưng ra cho bé dùng nóng là tốt nhất.

Yến chưng lê tươi và đường phèn

Yến sào chưng cùng lê tươi là món ăn có vị ngọt, thơm, giàu dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé. Ngoài những tác dụng từ tổ yến thì quả lê có công dụng bổ hư, chữa ho kéo dài, chữa viêm phế quản, hóa đàm, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Cách chế biến:

– Quả lê rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái lát mỏng, có thể xắt hạt lựu nếu bé nhà bạn nhai tốt.

– Cho lượng tổ yến tinh chế đã chuẩn bị sẵn vào khoảng ½ chén nước (khoảng 100ml), ngâm khoảng 30 phút cho yến nở mềm.

– Cho nước vào thố sứ đầy khoảng 1/3 chiều cao của thố rồi cho tổ yến vào. Sau đó cho thố vào nồi chưng cách thủy, bật lửa lớn vừa đủ cho nước bên ngoài nồi sôi rồi bớt nhỏ lửa lại, chưng khoảng 20-30 phút. Khi yến đã đạt được được độ mềm cần thiết thì bạn tắt bếp và cho đường phèn và lê đã thái móng vào.

– Múc yến chưng ra cho bé dùng nóng là tốt nhất.

Chỉ nên lựa chọn yến sào từ Yến Vàng để chế biến món ngon cho cả gia đình

Để có thể yên tâm chế biến yến chưng cho bé, bạn nên tìm mua các sản phẩm yến sào chất lượng từ các thương hiệu uy tín như Yến Vàng. Tại đây, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các sản phẩm yến sào 100% tự nhiên, không hóa chất độc hại với quy trình chế biến khép kín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.